Văn phòng luật sư uy tín tại Kiên Giang  - Thành lập công ty tại TP Rạch Giá Kiên Giang  - Thành lập doanh nghiệp tại Kiên Giang giá rẻ  - Chuyển nhượng sổ đỏ tại Kiên Giang  - Tư vấn luật tại Kiên Giang

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa

Giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa là cơ sở cho đơn vị lữ hành nội địa đủ điều kiện để hoạt động lữ hành trong nước phục vụ cho khách Việt. Đồng thời giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa là cơ sở pháp lý giúp doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hạn chế những rủi ro trong quá trình thực hiện dịch vụ cho khách Việt tại lãnh thổ Việt Nam. Công ty Luật Blue xin tư vấn thủ tục xin cấp phép kinh doanh lữ hành nội địa như sau:

Hình minh họa - kinh doanh lữ hành nội địa

Hình minh họa – kinh doanh lữ hành nội địa

Điều kiện chung đối với kinh doanh lữ hành

  • Tổ chức, cá nhân kinh doanh lữ hành phải thành lập doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh lữ hành;
  • Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa không được kinh doanh lữ hành quốc tế. Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được kinh doanh lữ hành nội địa

Điều kiện xin cấp giấy phép lữ hành nội địa

1. Có đăng ký kinh doanh lữ hành nội địa tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

2. Có phương án kinh doanh lữ hành nội địa; có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa.

3. Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa phải có thời gian ít nhất ba năm hoạt động trong lĩnh vực lữ hành.

Thời gian làm việc trong lĩnh vực lữ hành của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành được xác định bằng tổng thời gian trực tiếp làm việc trong các lĩnh vực sau:

  • Quản lý hoạt động lữ hành;
  • Hướng dẫn du lịch;
  • Quảng bá, xúc tiến du lịch;
  • Xây dựng và điều hành chương trình du lịch;
  • Nghiên cứu, giảng dạy về lữ hành, hướng dẫn du lịch.
  • Thời gian làm việc trong lĩnh vực lữ hành của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành được xác định thông qua giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức, DN nơi người đó đã hoặc đang làm việc; các giấy tờ hợp lệ khác xác nhận thời gian người đó làm việc trong lĩnh vực lữ hành

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa bao gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa
  • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Phương án kinh doanh lữ hành nội địa; có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa
  • Giấy tờ chứng minh thời gian hoạt động (từ 3 năm trở lên) của người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành
  • Bản sao có công chứng thẻ hướng dẫn viên và hợp đồng của hướng dẫn viên với doanh nghiệp lữ hành.
  • Doanh nghiệp phải ký hợp đồng đối với ít nhất là ba hướng dẫn viên.

Thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa:

Sau khi nhận hồ sơ Cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét thẩm tra hồ sơ. Đối với hồ sơ còn thiếu sẽ liên hệ doanh nghiệp bổ sung trong vòng 10 kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ đủ sẽ xem xét theo trình tự:

1. Công văn thông báo hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa:Xem kỹ nội dung công văn thông báo hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa có trùng khớp với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch & Đầu tư cấp hay không.

2. Giấy xác nhận thời gian làm việc trong lĩnh vực du lịch của người điều hành:Thẩm định quá trình công tác trong lĩnh vực lữ hành của người điều hành

3. Phương án kinh doanh: Xem xét tính khả thi của phương án kinh doanh; Sơ đồ bộ máy tổ chức (chức năng của các bộ phận cấu thành) phải hợp lý; Dự kiến kết quả kinh doanh trong 03 năm đầu tiên phải có kế hoạch rõ ràng, mang tính khả thi cao (phần nộp ngân sách phải hợp lý so với doanh thu).

4. Chương trình tour du lịch:Công ty phải kèm theo ít nhất 03 chương trình du lịch trong hồ sơ thông báo hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa; Chương trình tour phải thật sự do công ty thiết kế và tổ chức, không được phép sao chép chương trình của những công ty khác.

5. Sau xem xét, thẩm định hồ sơ sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp

6. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu :Cập nhật tên doanh nghiệp vào danh sách doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa.

7. Hồ sơ không đạt yêu cầu:gửi công văn yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo đúng Luật Du lịch.
Thời gian giải quyết: 25- 30 ngày làm việc

Mọi vấn đề thắc mắc quý công ty liên hệ luật Blue để được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận