Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Kiên Giang  - Thành lập công ty tại TP Rạch Giá Kiên Giang  - Thành lập doanh nghiệp tại Kiên Giang giá rẻ  - Chữ ký số giá rẻ tại Kiên Giang  - Tư vấn doanh nghiệp ở Kiên Giang

Dịch vụ thay đổi Người đại diện theo pháp luật công ty tại Phú Quốc

Doanh nghiệp của quý khách hàng đang có nhu cầu thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty nhưng chưa nắm rõ thủ tục cũng như cách thức thực hiện. Để giảm thiểu chi phí và thời gian thực hiện thủ tục, Tư vấn Blue sẽ hướng dẫn quý khách hàng trong bài viết sau đây.

1.Quy định của Luật Doanh nghiệp về người đại diện theo pháp luật

Luật doanh nghiệp năm 2014 quy định: “Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.”

Mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải có ít nhất là 01 người đại diện theo pháp luật, chức danh của người đại diện tùy thuộc vào vị trí của họ trong công ty.  Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Khi cơ cấu nhân sự có sự thay đổi thì doanh nghiệp yêu cầu phải làm thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật.

2.Hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật

 •  Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;
 • Biên bản họp về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty Cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên;
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên, của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;
 • Bản sao chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật mới.
 • Văn bản ủy quyền cho người đại diện thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh. Và bản Bản sao chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

dich-vu-thay-doi-nguoi-dai-dien-theo-phap-luat-cong-ty-tai-Phu-quoc

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Kiên Giang

Thời gian giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

3. Các dịch vụ khác của Tư vấn Blue như sau

 • Đăng ký kinh doanh : Thành lập công ty; Thành lập văn phòng đại diện trong và ngoài nước; Thành lập chi nhánh trong và ngoài nước; Thành lập địa điểm kinh doanh cùng tỉnh và khác tỉnh; Thành lập hộ kinh doanh cá thể; Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài; Chuyển đổi loại hình công ty; Hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp
 • Thay đổi đăng ký kinh doanh: Thay đổi tên công ty; Thay đổi địa chỉ công ty; Thay đổi ngành nghề kinh doanh; Thay đổi vốn điều lệ; Thay đổi thành viên công ty; Thay đổi cổ đông công ty; Thay đổi người đại diện theo pháp luật.
 • Tạm ngừng kinh doanh.
 • Giải thể công ty.
 • Giấy phép con:  Giấy phép an ninh trật tự; Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm; Giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng; Giấy phép lao động; Giấy phép kinh doanh xăng dầu; Giấy phép công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; Giấy phép kinh doanh lữ hành.
 • Thẻ tạm trú; Mã số mã vạch; Chữ ký số; Khắc dấu
 • Sở hữu trí tuệ: Nhãn hiệu; Quyền tác giả; Sáng chế.

Quý khách hàng tại Phú Quốc- Kiên Giang có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Tư vấn Blue để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất .

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

Call Now Button
zalo-icon
phone-icon