Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Kiên Giang  - Thành lập công ty tại TP Rạch Giá Kiên Giang  - Thành lập doanh nghiệp tại Kiên Giang giá rẻ  - Chữ ký số giá rẻ tại Kiên Giang  - Tư vấn doanh nghiệp ở Kiên Giang

Công ty mới thành lập cần làm những gì?

Ngày nay số lượng công ty mới thành lập ngày một nhiều tuy nhiên không phải công ty nào cũng biết rõ những việc công ty mới thành lập cần làm những gì?

Chúng tôi đã gặp không ít các trường hợp doanh nghiệp sau khi làm xong thủ tục xin giấy phép kinh doanh nghĩ rằng đã đủ điều kiện kinh doanh hoặc số ít doanh nghiệp lại chú trọng đến việc chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng, nhà xưởng,… mà không để tâm đến vấn đề pháp lý kinh doanh ban đầu khi công ty vừa thành lập theo đúng quy định của pháp luật mà không biết rằng giấy phép kinh doanh chỉ mới hình thành tư cách pháp nhân, ngay sau khi doanh nghiệp nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì hệ thống thông tin dữ liệu của Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia đã ghi nhận ngay tình trạng doanh nghiệp đang hoạt động. Và đồng thời cơ quan thuế và các cơ quan liên quan cũng sẽ cập nhật được tình trạng của doanh nghiệp.Vậy cùng Tư vấn Blue tìm hiểu các vấn đề pháp lý doanh nghiệp cần phải hoàn thiện trong bài viết sau nhé.

1, Đăng công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2014. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, nội dung công bố bao gồm các nội dung đã đăng ký để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày, kể từ ngày được công khai.

Nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Tư vấn Blue sẽ được Đăng công bố ngay sau khi lấy được giấy phép kinh doanh.

2, Khắc dấu công ty

Kể từ khi luật Doanh nghiệp năm 2015 có hiệu lực, Doanh nghiệp mới thành lập có quyền tự do khắc dấu, quyết định số lượng, hình thức, mẫu dấu , cơ quan Công an không can thiệp vào Doanh nghiệp nữa. Do đó khách hàng phải khắc dấu công ty riêng cho công ty mình và thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia về Doanh nghiệp.

Một-công-ty-có-một-hay-nhiều-hơn-một-con-dấu-tròn

3, Khai thuế và nộp thuế môn bài

  • Trường hợp doanh nghiệp mới thành lập mà phát sinh các hoạt động sản xuất kinh doanh, thì căn cứ vào ngày thành lập trên giấy phép kinh doanh, thời hạn khai và nộp thuế môn bài là ngày cuối cùng của tháng thành lập.
  • Trường hợp doanh nghiệp mới thành lập mà chưa phát sinh các hoạt động sản xuất kinh doanh, thì căn cứ vào ngày thành lập trên giấy phép kinh doanh, thời hạn khai và nộp thuế môn bài là 30 ngày kể từ ngày thành lập.
  • Phương thức khai thuế và nộp thuế môn bài đó là Cài chữ ký số điện tử cho doanh nghiệp.
  • Mức thuế môn bài mới nhất:

+, Vốn điều lệ trên 10 tỷ: 3 triệu/năm;

+, Vốn điều lệ dưới 10 tỷ: 2 triệu/năm.

Lưu ý:

  • Những công ty thành lập 6 tháng đầu năm thì phải nộp tiền thuế môn bài cho cả năm.
  • Những công ty thành lập 6 tháng cuối năm thì sẽ nộp thuế môn bài cho ½ năm.
  • Hồ sơ khai lệ phí môn bài: Tờ khai lệ phí môn bài cho doanh nghiệp theo mẫu 01/MBAI. (Mẫu ban hành kèm theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP của Bộ Tài chính).

4, Mở tài khoản ngân hàng của công ty

Doanh nghiệp cần mở tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng. Khi có những hóa đơn đầu vào có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (đã bao gồm thuế GTGT). Vì theo quy định Thông tư 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài Chính hóa đơn mua vào từ 20 triệu đồng trở lên. Phải thanh toán bằng hình thức chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế GTGT và chi phí tính thuế TNDN mới được trừ.

cong-ty-moi-thanh-lap

5, Treo biển hiệu công ty

Ngay khi bắt đầu đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần tiến hành làm bảng hiệu và treo tại địa chỉ trụ sở chính của công ty. Kích cỡ bảng hiệu không quy nhưng trên bảng hiệu phải có những thông tin về: (tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số doanh nghiệp).

6, Hóa đơn điện tử

Hiện nay đối với doanh nghiệp mới thành lập từ năm 2019 thì việc sử dụng hóa đơn điện tử là bắt buộc. Bạn liên hệ với một số nhà mạng cung cấp hóa đơn điện tử lớn như Viettel, VNPT, Vina, BKAV. Họ sẽ hỗ trợ từ a – z và khá nhanh chóng.

Khách hàng tại Kiên Giang có nhu cầu Thành lập công ty hoặc tham khảo các dịch vụ sau thành lập công ty, vui lòng liên hệ tới Hotline của chúng tôi để được tư vấn .

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

Call Now Button
zalo-icon
phone-icon